Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin về PCB CRIF Thành lập Trung tâm Thông tin Tín dụng ở Uzbekistan

CRIF Thành lập Trung tâm Thông tin Tín dụng ở Uzbekistan

CRIF Thành lập Trung tâm Thông tin Tín dụng ở UzbekistanCRIF đã kí kết một thỏa thuận đối tác chiến lược với Trung tâm Thông tin và Phân tích Tín dụng (CIAC) để xây dựng một trung tâm thông tin tín dụng (TTTD) ở Uzbekistan.

Đây là một sáng kiến thuộc Dự án Cơ sở Hạ tầng Tài chính ở Uzbekistan, được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Thực hành Tài chính & Thị trường Quốc tế của IFC (thuộc World Bank Group). Theo thỏa thuận này, CRIF sở hữu 35% vốn góp của công ty cổ phần có vốn đầu tư nhà nước. Sau hai năm đấu thầu quốc tế và thương thảo, dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Thế giới, CIAC đã lựa chọn CRIF làm đối tác công nghệ do có những thành tích đã được thực tế kiểm chứng trong việc chuyển giao các giải pháp tương tự ở Châu Âu và cung cấp các dịch vụ TTTD cho các ngân hàng và tổ chức tài chính ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Là một thành viên của Chương trình Hợp tác Kinh tế Khu vực Trung Á (CAREC), Uzbekistan đang nỗ lực phát triển kinh tế toàn diện. Nhờ có vị trí chiến lược, Uzbekistan đóng một vai trò quan trọng như là một cầu nối giữa Châu Âu và Trung Đông, và cũng nhờ vào những cải cách về thể chế gần đây, Uzbekistan có đủ điều kiện để tăng cường phục hồi kinh tế và tài chính, phát triển thị trường, thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân và cải thiện môi trường kinh doanh. GDP của Uzbekistan dự báo tăng trưởng 5,5% năm 2018 và 5,6% vào năm 2019 (Báo cáo của ADB).

Việc thành lập trung tâm TTTD và tăng cường chia sẻ thông tin sẽ giúp cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp cận với nguồn vốn tín dụng bằng cách cải thiện quy trình cho vay, giảm tỉ lệ vỡ nợ và nguy cơ mắc nợ; đồng thời cũng giúp cho quy trình ra quyết định mang tính trách nhiệm hơn và quy trình cho vay công bằng hơn. Đặc biệt, các tổ chức cho vay của Uzbekistan sẽ có thể đưa ra các quyết định nhanh hơn và chính xác hơn dựa trên hồ sơ tín dụng chi tiết của người vay và tăng cường năng lực quản trị rủi ro cho tổ chức. Ngoài ra, khi có đầy đủ dữ liệu lịch sử tín dụng, người tiêu dùng và doanh nghiệp Uzbekistan sẽ tiếp cận nguồn vốn tín dụng dễ dàng hơn, vay vốn nhanh hơn, và có nhiều điều kiện thuận lợi hơn.

Việc thành lập một trung tâm TTTD chính thức sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực cho đất nước thông qua việc hỗ trợ tiếp cận tín dụng, đặc biệt là đối với giới trẻ và doanh nghiệp mới hoạt động chưa có hồ sơ lịch sử tín dụng đầy đủ. Ngoài ra, trung tâm TTTD sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy văn hóa tín dụng ở thị trường tài chính và phát triển khối doanh nghiệp tư nhân ở Uzbekistan.

Nguồn: Thông cáo báo chí của CRIF – ngày 04/06/2018

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.